Tìm kiếm [x]
x

Đến thăm chị mới sinh, tôi rụng rời chân tay khi thấy chị nằm sõng soài dưới nền nhà, tay ôm bụng!

Mấy ngày nay, cả gia đình tôi rối tung rối mù vì chuyện của chị gái. Chị tôi 30 tuổi mới kết hôn. Sau 5 năm mới có em bé. Vừa sinh con được hai tuần, nên chị đang ở cữ tại nhà riêng. Mẹ tôi là người đã có tuổi, lại bị đãng trí nên không thể chăm sóc chị tôi được. Mẹ chồng chị cũng bận chăm sóc con trai bị tai nạn giao thông ở viện nên vợ chồng chị phải tự nương tựa vào nhau.

Hằng ngày, anh rể tôi đi làm, tranh thủ trưa tạt qua nhà giúp chị nấu nướng và trông con. Còn tối anh có nhiều thời gian hơn, rảnh thì anh chơi với con, giúp chị dọn dẹp nhà cửa. Nhưng sinh xong chị tôi có vẻ hơi yếu, thấy da chị có phần xanh xao, có lẽ do con hay quấy về đêm. Tôi hay đến chơi thăm chị và cháu, thấy tinh thần chị cũng khá vui vẻ, anh rể lại thương chiều vợ con nên cũng an tâm phần nào. Chỉ thấy chị hơi yếu và có phần xanh xao nên cũng có chút lo lắng. Lần nào đến chơi tôi cũng nhắc chị việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe. Khuyên chị nếu trông con cực quá thì có thể thuê giúp việc theo giờ. Chị chỉ cười và luôn gạt đi vì muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình và bảo vẫn có thể tự trông con được.

U Dich Vung Chau Sau Sinh

Thế mà mấy ngày trước đây, đi làm từ cơ quan về, sẵn tiện đem qua mấy bộ quần áo mới cho cháu. Tôi phát hiện ra một chuyện động trời! Vừa đến cửa nhà chị, tôi thấy cửa không khóa, tiếng trẻ con khóc thất thanh. Vội chạy lại dỗ cháu thì tôi thấy chị gái nằm sõng soài trong phòng, tay ôm bụng. Chắc chị đau quá nên đã ngất đi. Hốt hoảng, tôi gọi điện cho xe cấp cứu rồi gọi cho anh rể báo địa chỉ bệnh viện chị nằm. Cũng may, tôi phát hiện kịp thời tình trạng của chị lúc đó. Sau khi làm các xét nghiệm tổng thể thì các bác sĩ cho biết chị tôi bị ứ dịch vùng chậu sau sinh và may mắn là đang ở mức độ khởi phát.

Vì không có người chăm sóc chị nên tôi quyết định xin nghỉ làm 2 tuần để có nhiều thời gian ở bên chị và cháu hơn. Anh rể tôi cũng phải nghỉ việc ở công ty để ở viện toàn phần với vợ con. Ngày anh trông chị và con thì tối tôi lại thay ca. Cứ luân phiên như vậy để có thời gian nghỉ ngơi cho anh. Có lẽ do sau sinh, không có ai chăm sóc nên chị tôi mới bị như vậy. Mong các chị em mới sinh xong, hãy chăm sóc bản thân thật tốt để không rơi vào trường hợp như chị tôi nhé!

 

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC