Tìm kiếm [x]
x

Có nên phá thai nhiều tuần tuổi không?

Có nên phá thai nhiều tuần tuổi không? Khi mà quá trình mang thai gặp phải nhiều sự cố khiến cho thai kì bị gián đoạn và không thể thực hiện tiếp được. Lúc này phá bỏ thai nhi có nhiều nguy cơ và rất khó thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho mẹ.

Vậy có nên phá thai nhiều tuần tuổi không?

Có nên phá thai nhiều tuần tuổi không?

 Quá trình phát triển của thai

Theo các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Đông Phương, phá thai cần được thực hiện ở một giai đoạn nhất định để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gây ra. Việc chị em phụ nữ phá bỏ thai nhi khi còn quá nhỏ hoặc nhiều tuần tuổi đều có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể:

  • Không nên phá thai khi tuổi thai nhi quá nhỏ

Từ 1 – 3 tuần đầu khi thai nhi hình thành, còn khá nhỏ. Lúc này thai chưa đi vào buồng tử cung, chưa bám dính vào thành tử cung, việc xác định vị trí thai còn khó khăn. Vì vậy việc tiến hành phá thai có thể khiến thai bị sót. Do đó đây không phải thời điểm thích hợp để chị em phá bỏ thai nhi.

  • Không nên phá thai khi thai nhi nhiều tuần tuổi:

Việc phá thai khi thai nhi còn nhỏ là chưa thích hợp và khi thai đã phát triển to cũng như vậy. Thai nhi nhiều tuần tuổi có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ, những can thiệp trong giai đoạn này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho thai phụ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Chính vì vậy vì một lý do bất đặc dĩ nào đó buộc phải phá thai, chị em nên đến các cơ sở y tế để được siêu âm xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe của mình tránh những hệ quả và biến chứng nguy hiểm sau này. Thông thường thời điểm phá thai thích hợp và an toàn nhất là trước 15 tuần tuổi.

>> Xem thêm: Cẩn thận khí tự ý phá thai tại nhà bằng thuốc

Các phương pháp phá thai phổ biến

1. Phương pháp phá thai nội khoa

Phương pháp phá thai nội khoa là cách sử dụng thuốc hoặc tiêm để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, hợp chất đó có trong thuốc giúp co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài. Cách phá thai bằng thuốc được áp dụng khi thai đã đi vào tử cung trong khoảng 3 – 4 tuần tuổi. Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp nội khoa, chị em cần lưu ý về vấn đề sức khỏe: không mắc các chứng bệnh về máu và bệnh phụ khoa.

>> Phá thai nội khoa là gì?

2. Phương pháp phá thai ngoại khoa

 Phá thai ngoại khoa là gì?

>> Xem thêm: Phá thai tại Hà Đông

  • Nạo hút thai:

Là kỹ thuật sử dụng ống hút chân không để hút hoàn toàn thai nhi ra bên ngoài. Nạo hút thai áp dụng với thai phụ đang mang thai ở tuần thứ 5 – 12, mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng tuy nhiên thời gian hồi phục thường kéo dài hơn.

  • Gắp, nong thai:

Khi mà thai nhi nhiều tuần tuổi (khoảng từ tuần thứ 13 – 18), đã phát triển lớn, chị em cần hết sức lưu ý, đến phòng khám uy tín để được chẩn đoán và có hướng xử lý an toàn nhất, tránh để lại hệ quả không mong muốn.

  • Phương pháp phá thai Kovax:

Đây là một trong những cách phá thai hiện đại, an toàn và có hiệu quả cao. Được chỉ định và áp dụng đối với thai nhi từ 4 – 5 tháng tuổi. Phá thai giai đoạn này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì thế chị em cần đi thăm khám để nhận được sự tư vấn chi tiết để có quyết định đúng đắn.

Việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ. Vì thế trước khi quyết định phá thai chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được siêu âm và tư vấn biện pháp phá thai hiệu quả nhất.

Mong rằng nội dung trong bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc: Có nên phá thai nhiều tuần tuổi không?

Nếu còn bất cứ điều gì cần tư vấn, chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT]. Đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong trời gian sớm nhất.Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới hotline 0982.111.497. Hoặc đến trực tiếp  Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

[el594c2144b4ef2]

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC