Tìm kiếm [x]
x

Biến chứng của việc phá thai

Biến chứng của việc phá thai không an toàn

Hỏi bác sĩ :
Mấy hôm trước em có đi nạo hút thai. Từ hôm đó đến nay em vẫn chưa thấy có kinh. Em vừa thử thấy lên 2 vạch em vô cùng lo lắng. Bây giờ em phải làm sao ạ?

– Em năm nay 26 tuổi, đã có một bé trai được 16 tháng tuổi. Mấy hôm trước em có đi nạo hút thai 6 tuần vì em chưa muốn có con sớm, và do không biết là mình có thai nên khi bị ốm, sốt cao em đã tiêm kháng sinh. Tuy nhiên, từ khi hút thai đến nay em vẫn chưa thấy có kinh. Em thử thấy lên 2 vạch nên rất lo lắng.
– Em chưa muốn có con bây giờ vì công việc chưa ổn định nhưng ko biết nếu bây giờ mà đi hút thai nữa thì có ảnh hưởng nhiều đến khả năng có con sau này hay không? (Thanh Uyên)

Pha Thai An Toan Mot Minh

Trả lời:

Xin chào Thanh Uyên!

Việc nạo phá thai, dù chủ động hay do sảy thai, nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế tốt và uy tín thì tai biến hiếm khi xảy ra. Ngược lại, ở những nơi thực hiện dịch vụ này không tuân thủ nguyên tắc vô khuẩn, không thực hiện theo chuẩn Y Tế thì phụ nữ thường phải chịu những phương pháp phá thai không an toàn dẫn đến tai biến, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Tỉ lệ trung bình của tai biến và biến chứng của nạo hút thai rơi vào khoảng từ 3 – 12%.

Các tai biến và biến chứng của việc phá thai có thể xảy ra

1/ Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều.
2/ Trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sinh đẻ nhiều lần.
3/ Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh nở.
4/ Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.
5/ Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp).
6/ Sót nhau, sót thai.
7/ Nhiễm trùng.
8/ Rong kinh.
9/ Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần dẫn tới Vô sinh.
10/ Thai ngoài tử cung…v.v

Do đó, để tránh mang thai ngoài ý muốn, bạn cần chủ động chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp, hạn chế tối đa việc phải nạo phá thai, hoặc tìm hiểu đúng địa chỉ phá thai an toàn, sau khi phá thai phải áp dụng ngay một biện pháp tránh thai cần thiết.

Tình trạng của bạn sau khi hút thai chưa thấy kinh trở lại và thử que vẫn thấy lên 2 vạch thì có thể bạn bị sót rau hoặc sót thai (do hút “gió” nên thai vẫn phát triển). Bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra lại nhé!

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT], đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong trời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ qua đường dây nóng 0982.111.497 hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC