Tìm kiếm [x]
x

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một trong những dạng nhiễm trùng cơ quan sinh sản thường gặp ở nữ giới. Nếu không được phát hiện và điều trị viêm vùng chậu sớm có thể dẫn tới vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung. Việc phát hiện nguyên nhân gây viêm vùng chậu là giải pháp tối ưu giúp chị em bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu là gì?

có rất nhiều nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Có nhiều nguyên nhân gây viêm vùng chậu, cụ thể như:

1. Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách

Đây là nguyên nhân gây viêm vùng chậu chủ yếu ở nữ giới. Vùng kín của nữ luôn chứa một lượng vi khuẩn và nấm nhất định. Trong đó bao gồm cả lợi khuẩn và vi khuẩn gây hại. Vệ sinh sạch vùng kín giúp chị em loại bỏ bớt vi khuẩn và xác vi khuẩn đang phân hủy. Từ đó, góp phần ngăn ngừa các bệnh viêm phụ khoa.

 Vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng là nguyên nhân gây viêm vùng chậu ở nữ giới

>> Cách Vệ Sinh Vùng Kín Tránh Bị Viêm Nhiễm

Khi nữ giới không vệ sinh sạch vùng kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm có thời gian dài hoạt động gây viêm nhiễm. Đặc biệt, trong những ngày hành kinh vấn đề vệ sinh cần được coi trọng hơn. Vì máu kinh là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Ngoài ra, vệ sinh không đúng cách thường xuyên thụt rửa âm đạo cũng là những nguyên nhân dẫn tới mất cân bằng hệ vi khuẩn ở vùng kín và gây viêm nhiễm.

Theo các chuyên gia, bệnh viêm vùng chậu không phải diễn ra ngẫu nhiên. Chủ yếu, nguyên nhân bắt nguồn từ sự lây lan nhiễm trùng tại âm đạo, cổ tử cung. Khi vệ sinh không sạch sẽ dẫn tới các bệnh viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung dẫn tới viêm vùng chậu.

2. Quan hệ tình dục không lành mạnh

Nữ giới có quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc có quan hệ với bạn tình có lịch sử tình dục phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Đặc biệt, những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: bệnh lậu, bệnh chalamydia, bệnh giang mai… Đều có khả năng gây viêm nhiễm tới các cơ quan trong hệ sinh sản, đặc biệt là vùng chậu.

3. Biến chứng của các cuộc phẫu thuật phụ khoa

Khi phụ nữ phẫu thuật phụ khoa như: đặt vòng tránh thai, thông tắc vòi trứng, bóc tách u xơ tử cung…v.v Nếu không đảm bảo công tác phòng tránh nhiễm trùng, sẽ rất dễ bị viêm nhiễm các cơ quan sinh dục. Dẫn đến các bệnh phụ khoa mãn tính. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới viêm vùng chậu.

4. Viêm nhiễm sau khi sinh đẻ và nạo hút thai

 

Pha Thai Nguyen Nhan Gay Viem Vung Chau

Viêm vùng chậu do phá thai không toàn

Sinh đẻ và nạo hút thai nhiều lần chính là nguyên nhân gây viêm vùng chậu, khiến nữ giới phải đối mặt với nguy cơ tử cung bị tổn thương nghiêm trọng. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn và các nhân tố khác xâm nhập. Dẫn gây nên viêm tử cung nói riêng và viêm vùng chậu nói chung. Điều đó có thể lý giải như sau:

  • Sau khi sinh nở, sức khỏe của nữ giới nhìn chung sẽ bị suy nhược rất nhiều. Trong khi đó, máu sản dịch lại thường tiết ra nhiều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ hoặc có quan hệ tình dục quá sớm, có thể dẫn tới băng huyết hoặc viêm nhiễm phụ khoa.
  • Phá thai không an toàn có thể gây ra những tổn thương nhất định tại tử cung. Và ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là viêm vùng chậu.
  • Các biến chứng của nạo phá thai không an toàn không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn có nguy cơ dẫn đến viêm vùng chậu.

Quy trình khám viêm vùng chậu như thế nào?

5. Lây nhiễm từ các vùng lân cận

Các bệnh như: viêm ruột thừa, viêm màng bụng nếu không điều trị sớm, có thể dẫn tới viêm nhiễm. Và nguy cơ cao lan sang cả tử cung, buồng trứng và gây viêm vùng chậu.

Vừa rồi là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Đông Phương về “Nguyên nhân gây viêm vùng chậu“. Nếu như bạn đang gặp các vấn đề về viêm vùng chậu và cần phác đồ điều trị viêm vùng chậu hiệu quả nhất hãy tới ngay Phụ Khoa Đông Phương. Phòng khám có cơ sở tại 497 Quang Trung – Hà Nội. Nơi đây đã điều trị dứt điểm cho nhiều ca bệnh phức tạp viêm vùng chậu khỏi dứt điểm.

Img 2180

phòng khám Đông Phương 497 Quang Trung – cơ sở thăm khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội

Nếu còn bất cứ điều gì cần tư vấn, chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT]. Đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong trời gian sớm nhất.Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới hotline 0982.111.497. Hoặc đến trực tiếp  Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

[el594c2144b4ef2]

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC