Tìm kiếm [x]
x

Nguyên nhân cho thấy bạn đã bị rách màng trinh

Theo quan niệm từ xa xưa tới nay, màng trinh rách tức là cô gái đó không còn trinh tiết. Và thực tế không ít chị em gặp rắc rối chỉ vì không còn lành lặn trước đêm tân hôn. Tuy nhiên, điều đó thực sự là nỗi bất công với phụ nữ. Bởi không chỉ quan hệ tình dục mà còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng màng trinh bị rách. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân đó trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Nguyên nhân cho thấy bạn đã bị rách màng trinh

Về mặt sinh học, màng trinh là một lớp màng nhỏ, mỏng cách âm đạo 2 – 3 cm có chức năng ngăn ngừa các loại vi khuẩn, nấm tấn công vào vùng kín nữ giới, gây nên các viêm nhiễm. Tuy nhiên, dưới góc độ xã hội, màng trinh lại chính là thước đo đánh giá sự trinh tiết của người con gái. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là cách nhìn nhận thiển cận, bởi trên thực tế ngoài quan hệ tình dục thì còn có nhiều nguyên nhân khách quan khiến màng trinh của các nàng “gặp nạn”, cụ thể:

  • Do lần đầu quan hệ:

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn tới rách màng trinh. Khi con gái quan hệ tình dục, dương vật của bạn tình đâm sâu vào âm đạo, khiens màng trinh bị rách rộng, lỗ rách màng trinh giãn rộng ra xung quanh.

Do dương vật thông thường đi theo hướng xuống dưới và vào trong nên lỗ rách tại hai góc dưới miệng âm đạo tương đối sâu, có thể đến đáy, gọi là rách hoàn toàn. Có lúc do bạn trai làm quá mạnh, có thể gây rách toàn bộ tường âm đạo.

  • Do cấu trúc màng trinh:

Hình dáng và độ dai của màng trinh có sự khác biệt ở mỗi người, cho nên với cùng một mức độ động tác, có người rách màng trinh, cũng có người không rách, sau khi rách cũng tạo ra sự khác biệt lớn bề ngoài. Thực tế lâm sàng cho thấy có phụ nữ khi mang thai vẫn còn màng trinh hoàn toàn lành lặn.

  • Những sự cố ngoài ý muốn:

Do màng trinh tương đối mỏng manh, rất nhiều sự cố không mong muốn có thể gây rách màng trinh, như phái nữ tham gia các môn thể thao cường độ mạnh như nhảy cao, cưỡi ngựa, erobic, võ thuật, dễ dẫn đến rách màng trinh. Tất nhiên hình dạng và độ dai của màng trinh ở mỗi người khác nhau nên trong cùng mức độ vận động, có người rách người không.

  • Thủ dâm:

Thủ dâm có rách màng trinh hay không chủ yếu do phương thức thủ dâm. Nếu chỉ là thủ dâm theo kiểu xoa nắn, chỉ tạo kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục, không cho ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo, thì thông thường không gây rách màng trinh, nếu khi thủ dâm mà đưa ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo thì rất rễ gây rách.

  1. Dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách

Rách màng trinh là tình trạng cấu trúc màng sinh học ở cửa âm đạo bị phá vỡ, hình thành nhiều lỗ, mảng niêm mạc rời rạc hoặc lớp màng này bị xô đẩy ra ven thành cửa mình.

Hình ảnh màng trinh trước và sau khi rách

Các bạn nữ có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu sau:

  • Đau âm đạo:

Cảm giác đau ít hay nhiều phụ thuộc vào cấu tạo màng trinh dày hay mỏng, độ rộng âm đạo và kỹ thuật của “nửa kia” (nếu như rách màng trinh khi quan hệ).

  • Chảy máu:

Hiện tượng rách màng trinh sẽ gây xuất huyết do những mạch máu nhỏ trên lớp màng bị vỡ. Một vài giọt máu sẽ hòa vào dịch tiết âm đạo, tinh dịch hoặc đọng ở đồ lót.

  • Không có dấu hiệu:

Một vài chị em có màng trinh mỏng, hiện tượng rách màng trinh có thể không gây đau, không chảy máu và rách màng trinh không do quan hệ thường ít đau hơn.

Vì thế, cách nhận biết chính xác chị em phụ nữ đã rách màng trinh hay chưa là đi khám phụ khoa tại bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa uy tín.

>> Cách xác định màng trinh còn hay mất tại nhà

  1. Màng trinh bị rách có tự hồi phục được không?

Đối với phụ nữ, nhất là các phụ nữ Á Đông thì màng trinh rất là quan trọng, nó gần như được xem như là thước đo đánh giá nhân phẩm, sự trong trắng của họ. Thậm chí nó còn là yếu tố quan trọng tác động đến cuộc sống, hạnh phúc gia đình của chị em sau này. Việc màng trinh chẳng may bị rách trước hôn nhân khiến chị em mất tự tin và dễ đánh mất hạnh phúc của chính mình.

Do đó, với mong muốn giúp chị em lấy lại sự tự tin, hạnh phúc, Phòng khám đa khoa Đông Phương đã và đang thực hiện rất thành công những ca tái tạo màng trinh với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. Đây là giải pháp thẩm mỹ màng trinh hiện đại nhất hiện nay với ưu điểm hiệu quả, thời gian phục hồi nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao lại hoàn toàn không để lại đau đớn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì chị em có thêm nhiều thông tin hữu ích về màng trinh cũng như nguyên nhân gây rách màng trinh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần tư vấn, chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT]. Đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong trời gian sớm nhất.Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới hotline 0982.111.497. Hoặc đến trực tiếp  Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

[el594c2144b4ef2]

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC