Tìm kiếm [x]
x

Độ tuổi thai nhi thích hợp để thực hiện phá thai an toàn

Phá thai là thủ thuật chấm dứt sự phát triển của thai nhi và lấy thai nhi ra ngoài, vì thế dù áp dụng biện pháp nào thì việc làm này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Một trong những vấn đề mà thai phụ cần lưu ý là độ tuổi thai nhi như thế nào để thực hiện phá thai an toàn? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phá thai bao nhiêu tuần tuổi thì an toàn?

Phá thai là việc làm mà không ai mong muốn, nhưng trong trường hợp bất khả kháng thì đây là giải pháp cuối cùng tốt nhất. Tuy nhiên, độ tuổi thai nhi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có thực hiện đình chỉ thai được hay không bởi nếu độ tuổi không phù hợp thì nguy cơ xảy ra biến chứng rất cao.

Phá thai khi tuổi thai quá nhỏ: Tuổi thai từ 1 – 3 tuần tuổi là độ tuổi không thích hợp để đình chỉ thai vì khoảng thời gian này thai đang trong giai đoạn di chuyển vào tử cung để làm tổ. Nếu không lưu ý về vấn đề này mà cần vẫn cố tình thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc thì thuốc không thể làm thai ngừng phát triển. Nguy hiểm hơn nếu chủ quan không thăm khám lại đến khi phát hiện thai nhi đã lớn nhưng phát triển không bình thường, khi đó phá sẽ rất nguy hiểm.

Phá thai khi độ tuổi thai nhi quá lớn: Độ tuổi không thích hợp để phá thai là trên 22 tuần tuổi, thai lúc này đã phát triển lớn, đầy đủ các bộ phận, khi tiến hành đình chỉ thai lúc này sẽ có nguy cơ tai biến rất cao. Ngoài ra, khi tiến hành phá thai ở thời điểm này, không chỉ là phương pháp phá thai an toàn mà quá trình thực hiện rất đau đớn, nguy hiểm, tốn kém chi phí.

Vì vậy, khi có ý định phá thai chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được siêu âm xác định tuổi thai, tình trạng thai cũng như sức khỏe của người mẹ.

Các phương pháp phá thai an toàn

Sau khi xác định tuổi thai, tình trạng thai và tình hình sức khỏe của thai phụ, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp phù hợp:

Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa nhờ vào dược tính của thuốc phá thai để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy túi thai ra ngoài như sẩy thai tự nhiên. Để tiến hành biện pháp này, thai phụ cần đảm bảo các yêu cầu:

Thai nhi dưới 7 tuần tuổi, kích thước thai không qua 2.5cm, thai đã vào trong tử cung;

Thai phụ không dị ứng với thuốc, không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu…

  • Nạo và hút thai: Đây là cách phá thai ngoại khoa khi có sự can thiệp trực tiếp để đưa ống hút vào tử cung để dùng máy hút chân không hút tổ chức thai ra ngoài. Độ tuổi phù hợp là từ 8 đến 12 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ đảm bảo, không mắc bệnh mãn tính, rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa. Nạo và hút thai được đánh giá là phương pháp khá an toàn, nhanh chóng, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nong và gắp thai: Độ tuổi phá thai phù hợp để áp dụng biện pháp này là từ 13 – 18 tuần tuổi, lúc này thai tương đối lớn nên không thể hút mà cần mở rộng cổ tử cung để dụng cụ y tế vào lấy thai ra. Bởi vì thai đã lớn nên phương pháp này có thể xảy ra biến chứng cao nếu không thăm khám kĩ về sức khỏe, tuổi thai, vị trí thai, thai phụ phải có sức khỏe tốt, đảm bảo phục hồi sức khỏe sau thủ thuật, không mắc viêm nhiễm phụ khoa và rối loạn đông máu.
  • Phương pháp kovax: Kovax áp dụng với thai từ 18 – 22 tuần và là phương pháp phá thai lớn vì vậy nguy cơ xảy ra tai biến là rất cao. Kavax là phương pháp sử dụng thuốc đẩy kích thích thai ra ngoài như hình thức sinh non. Khi tiến hành phương pháp này, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe rất kĩ lưỡng vì chỉ một sơ suất nhỏ cũng nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Tác hại của phá thai như thế nào?

Cho dù bạn lựa chọn bất cứ phương pháp đình chỉ thai nghén thì cũng sẽ phải đối diện với tình trạng không may bị ảnh hưởng bởi nhiều biến chứng. Cụ thể:

  • Băng huyết: Nếu không cầm được máu, từ băng huyết dẫn tới thiệt mạng rất nhanh.
  • Thai lưu, sót thai và sót nhau thai
  • Thủng, rách cổ tử cung.
  • Nguy cơ vô sinh
  • Rối loạn nội tiết tố nữ.
  • Bị viêm nhiễm phụ khoa
  • Sang trấn tâm lý

Do đó, hãy suy nghĩ cho kỹ trong việc đình chỉ thai nghén và trong trường hợp bắt buộc thì chị em cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và thực hiện.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Đông Phương là một trong những địa chỉ phá thai tại Hà Đông an toàn, uy tín. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, hội tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; trang thiết bị y tế đảm bảo an toàn, hiện đại; chi phí thực hiện được niêm yết, công khai; thông tin khách hàng đảm bảo bảo mật. Vì vậy, chị em hoàn toàn yên tâm khi đến để được tư vấn, thăm khám và thực hiện phá thai theo quy trình an toàn được Sở Y tế cấp phép và giám sát hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ về độ tuổi thai nhi thích hợp để phá thai an toàn trong trường hợp buộc phải bỏ thai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT], đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong trời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ qua đường dây nóng 0982.111.497 hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

[el594c2144b4ef2]

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC