x

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phát hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì việc xác định bệnh ở giai đoạn mấy là rất quan trọng, nhằm đưa ra phương pháp chữa bệnh đúng cách hợp lý, đúng với cấp độ nhanh khỏi bệnh.

Tìm ra nguyên nhân và xác định rõ giai đoạn phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều cần thiết.

Để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách triệt để thì trước khi lên pháp đồ điều trị, bác sĩ cần xác định rõ đâu nguyên nhân gây bệnh cùng giai đoạn phát triển. Để xác định nguyên nhân và giai đoạn phát triển của bệnh càn thông qua xét nghiệm

 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Đặc biệt, biết và theo dõi các giai đoạn phát triển của bệnh viêm lộ tuyến còn giúp chủ động ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến tử cung gây nên tình trạng viêm nhiễm tại lớp biểu mô bên trong cổ tử cung, bệnh tiến triển và xâm lấn ra mặt ngoài lớp mạc tử cung. Bệnh kéo dài sẽ càng làm tình trạng viêm nhiễm nặng hơn và bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ viêm nhiễm để chia viêm lộ tuyến cổ tử cung thành 3 giai đoạn khác nhau.

 Cấp độ phát triển của bệnh 

Cấp độ càng cao thì tương đương với mức độ nguy hiểm của bệnh càng lớn. Nhận biết chi tiết các giai đoạn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm:

  • Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn đầu của viêm lộ tuyến, do đó các dấu hiệu bệnh chưa rõ ràng, việc nhận biết được bệnh là hết sức khó khăn.

Nếu để ý kĩ, chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, có bọt, kèm theo màu trắng hoặc vàng và mùi hôi khó chịu. Ở một số trường hợp, bệnh nhân có cảm giác ngứa xung quanh âm đạo và âm hộ.

Nếu quan sát tử cung bằng thiết bị chuyên dụng tại những cơ sở chuyên khoa uy tín Đa, người bệnh sẽ thấy được phần tổn thương của vùng lộ tuyến đã chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung.

Do viêm lộ tuyến còn đang ở cấp độ 1, triệu chứng chưa rõ, chưa gây ra những biến chứng nguy hiểm nên việc điều trị viêm lộ tuyến cũng khá dễ dàng.

  • Giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 của viêm lộ tuyến cổ tử cung, mức độ viêm nhiễm đã nghiêm trọng hơn với các triệu chứng rõ rệt.

Bên cạnh dấu hiệu bất thường của khí hư, chị em khi quan hệ sẽ cảm thấy đau rát và khó chịu. Tiến hành thăm khám tử cung, sẽ quan sát thấy vùng tổn thương chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích của cổ tử cung.

Khi nữ giới được chẩn đoán bệnh đang ở cấp độ 2 thì nên nhanh chóng đến địa chỉ y tế chuyên khoa để tiếp nhận điều trị viêm lộ tuyến, tránh để biến chứng sang ung thư cổ tử cung, đe dọa đến tính mạng.

  • Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh. Lúc này, vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm đã chiếm diện tích gần hết cổ tử cung.

Khi bệnh đang ở giai đoạn 3, bên cạnh các triệu chứng giống như ở các giai đoạn trước thì người bệnh còn có thể bị chảy máu khi quan hệ tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3, sẽ thấy sự tăng lên rõ rệt của các chất bài tiết từ cổ tử cung, làm cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, là nguyên nhân khiến nữ giới bị vô sinh – hiếm muộn.

Viêm lộ tuyến ở giai đoạn cuối cùng nguy cơ cao biến chứng thành polyp cổ tử cung, rách cổ tử cung, u nang cổ tử cung…

Những bệnh nhân có cấp độ viêm càng nặng thì khả năng mắc ung thư cổ tử cung càng lớn: Thống kê cho thấy người từng bị những tổn thương ở tử cung mà không có biện pháp chữa trị kịp thời thì nguy cơ mắc ung thư cao hơn người bình thường gấp 10 lần.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung căn cứ vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Tùy vào cấp độ viêm mà chị em đang mắc phải, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và chỉ định biện pháp chữa trị thích hợp nhất. Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Đông Phương, việc điều trị viêm lộ tuyến được áp dụng bằng những phương pháp sau:

1. Phương pháp nội khoa kết hợp vật lí trị liệu

Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu của bệnh, các triệu chứng còn chưa rõ ràng sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh và kết hợp vật lí trị liệu trong thời gian khoảng 7 ngày.

Để phương pháp này đạt được hiệu quả tích cực, chị em phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, như vậy, các triệu chứng của bệnh sẽ được thuyên giảm và bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.

2. Phương pháp ngoại khoa

Đối với những bệnh nhân phát hiện và tiếp nhận điều trị bệnh chậm trễ, lúc này, nếu chỉ dùng đến thuốc kháng sinh thì việc chấm dứt hoàn toàn triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến và khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát sẽ trở nên khó khăn. Do đó, điều trị ngoại khoa là phương pháp tiện lợi hơn cả.

Để tránh làm tử cung của chị em bị tổn thương trong quá trình chữa bệnh, phòng khám đa khoa Đông Phương ưu tiên dùng phương pháp điều trị bằng dao LEEP và phương pháp Oxygen. Đây đều là những thiết bị ngoại khoa được nhập khẩu từ nước ngoài, có tác dụng tích cực trong việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Giai Phap Oxygen

phương pháp Oxygen

Để biết thêm chi tiết về: ” các giai đoạn phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung” cũng như phương pháp điều trị bệnh, bạn đọc thể liên hệ qua đường dây nóng 0982.111.497 hoặc đến trực tiếp đến Phòng Khám Chuyên Phụ Khoa Đông Phương tại  497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

[el5a1f68da269de]

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC