x

Phương pháp điều trị bệnh polyp cổ tử cung

Điều trị polyp cổ tử cung phụ thuộc vào vị trí, kích thước, số lượng và ảnh hưởng của polyp tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Mặc dù đa số polyp cổ tử cung là lành tính và thường không có triệu chứng, chỉ được phát hiện tình cờ khi khám phụ khoa nhưng chị em cũng không nên chủ quan, nên đi khám để được chẩn đoán chính xác và tư vấn hỗ trợ điều trị hiệu quả.

ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG CHỐNG BỆNH POLYP CỔ TỬ CUNG

 Bệnh polyp cổ tử cung

1. Điều trị polyp cổ tử cung bằng thuốc

Nếu các khối u còn nhỏ chưa gây nhiều biến chứng bác sĩ sẽ cân nhắc việc điều trị polyp cổ tử cung bằng phương pháp nội khoa. Và sẽ có hướng dẫn cụ thể về tên thuốc, liều lượng cho mỗi bệnh nhân. Việc tự ý sử dụng thuốc tại nhà có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đó là chưa kể nếu khối u lớn điều trị nội khoa sẽ không đạt được hiệu quả cao. Và chỉ khi can thiệp ngoại khoa mới có thể loại bỏ hoàn toàn các polyp cổ tử cung.

[el5a1f67846f40f]

2. Điều trị polyp cổ tử cung bằng phẫu thuật

Hiện nay, trong số các phương pháp điều trị polyp cổ tử cung thì có thể nói phẫu thuật chính là phương pháp tốt nhất. Với phương pháp này, bệnh có thể được điều trị dứt điểm mà lại không gây đau đớn cho người bệnh. Cách tiến hành của phương pháp này như  sau:

Phẫu thuật cắt polyp tử cung

  • Các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo các thành bên trong lòng tử cung. Thủ thuật này có thể được dùng để lấy các mẫu mô của tử cung để làm xét nghiệm hoặc dùng để loại bỏ các polyp.

Các bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật này với sự hỗ trợ của đèn nội soi giúp nhìn thấy được bên trong lòng tử cung trước và sau phẫu thuật. Nếu thực hiện thủ thuật không có sự hỗ trợ của đèn nội soi thì thủ thuật này được gọi là nạo buồng tử cung mù.

  • Còn nếu là phẫu thuật nội soi, các thiết bị sẽ được đưa vào qua đèn nội soi – là dụng cụ mà bác sĩ dùng để quan sát bên trong buồng tử cung – để cắt bỏ polyp một khi phát hiện ra. Sau đó polyp sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để được khảo sát dưới kính hiển vi.

>>  Bị polyp cổ tử cung có nên cắt không và cắt ở đâu?

3. Phòng chống polyp cổ tử cung như thế nào?

  • Khám phụ khoa thường xuyên giúp đảm bảo phát hiện sớm sự tái xuất hiện của polyp nếu có để hỗ trợ điều trị kịp thời.
  • Chị em cũng nên lưu ý sử dụng quần lót cotton mềm, thoáng và có khả năng hút ẩm tốt, giúp ngăn cản nhiệt dư thừa và độ ẩm – là môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của các bệnh viêm nhiễm.
  • Ngoài ra cũng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.
  • Thường xuyên khám phụ khoa và xét nghiệm Pap theo chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về phương pháp điều trị bệnh polyp cổ tử cung đã giúp chị em yên tâm hơn về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan tới viêm phần phụ trái cũng như các bệnh phụ khoa khác, chị em có thể liên hệ qua đường dây nóng 0982.111.497 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

[el5a1f68da269de]

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC