x

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc, có nghĩa là thai phụ sẽ được sử dụng thuốc thúc đẩy sự co bóp của dạ con để đẩy bào thai ra ngoài một cách tự nhiên. Phá thai bằng thuốc rất an toàn và có tỉ lệ thành công lên đến hơn 90%. Nhưng không phải sản phụ nào cũng đủ điều kiện để thực hiện liệu pháp “đẻ non” này. Vậy điều kiện nào mới có thể áp dụng được liệu pháp phá thai bằng thuốc?

pha-thai-bang-thuoc

Điều kiện cần và đủ để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc dành cho tuổi thai nào

Phá thai bằng thuốc là phương pháp “đẻ non” dùng phối hợp giữa hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol. Phương pháp này được áp dụng để để chấm dứt tình trạng thai nghén.

Khi sử dụng thuốc, tác dụng làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con. Tạo sức ép đẩy thai ra ngoài giống như bị sảy thai. Phương pháp phá thai này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

tieu-chi-pha-thai-bang-thuoc

Điều kiện cần và đủ để có thể thực hiện phá thai bằng thuốc

 • Phá thai bằng thuốc dành cho tuổi thai nhỏ. Áp dụng cho 7 tuần tuổi bằng thuốc trở xuống (được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).
 • Trường hợp thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo; không bị mắc các bệnh lý về nội khoa; phụ khoa như: tim mạch, huyết áp,…mới được phép áp dụng phương pháp này.

Kết luận:

 • Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi: Thai phụ và tuổi đời của thai nhi đáp ứng được các điều kiện của phá thai bằng thuốc.
 • Thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh, đã được thăm khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín và chất lượng.

[el5a1f67e314594]

Giá của 1 lần phá thai bằng thuốc là bao nhiêu

chi-phi-pha-thai-bang-thuoc

Thuốc phá thai không hề đắt đỏ. Tuy nhiên giá của 1 lần phá thai bằng thuốc không thể xác định cụ thể. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nó có thể là:

 • Khám chuyên khoa: Chi phí kiểm tra sức khỏe thai nhi, tuổi thai nhi … đây là điều kiện tất yếu để biết được bạn có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không. Điều này cũng góp phần không nhỏ vào chi phí phá thai bằng thuốc.
 • Sức khỏe thai phụ: Thai phụ muốn phá thai bằng thuốc cần phải bảo đảm tình trạng sức khỏe bình thường. Không mắc các chứng bệnh về gan, thận, hay bị chứng máu khó đông.
 • Địa chỉ phá thai an toàn: Thông thường, các cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe khác nhau có thể đưa ra mức dịch vụ phá thai bằng thuốc khác nhau. Những địa chỉ phá thai không an toàn, tay nghề bác sĩ kém giá dịch vụ sẽ rẻ hơn, nhưng có thể làm tăng nguy cơ rủi ro cho thai phụ.
 • Tuổi thai nhi: Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Trường hợp kích thước thai lớn hoặc tuổi thai quá nhiều thì độ nguy hiểm cao. Thai phụ có thể bị rong kinh, rong huyết,… Nguy hiểm hơn sẽ có thể dẫn đến tử vong. Đặc biệt dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn bình thường nếu sản phụ có thai ngoài tử cung.

Có thể mua được thuốc phá thai ở đâu

Hiện nay, thuốc phá thai đang được bán công khai tại các hiệu thuốc. Thậm trí chúng ta còn có thể mua được nhiều loại trên mạng. Tuy nhiên, chị em không nên tùy tiện. Bởi, đó có thể là thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không có tác dụng mà còn gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

mua-thuoc-pha-thai-o-dau

Thuốc chỉ được bán tại bệnh viên hay các phòng khám được cấp phép

Theo quy định của Sở y tế, thuốc phá thai chỉ được phép bán tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa được cấp phép. Chỉ có thuốc phá thai tại các địa chỉ này mới được kiểm duyệt.

Do đó, để mua được thuốc chuẩn, chất lượng, cam kết hiệu quả cùng thuốc phá thai giá bao nhiêu. Thai phụ nên đến trực tiếp cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe chuyên khoa uy tín để thăm khám và được tư vấn cụ thể theo từng trường hợp.

“ Vậy mà, thực tế không ít trường hợp vì muốn phá thai cách kín đáo, hay ngại đến phòng khám sản phụ khoa mà chị em gái chọn cách tự mua thuốc phá thai về uống.

Bất chấp bỏ qua các yếu tố về thai kỳ đã bao nhiêu tuần tuổi. Thai bên trong hay ngoài tử cung cũng không biết. Và cứ nghĩ rằng hễ uống là phá được thai ngay và khi máu chảy ra ngoài lại tưởng rằng đó là hiện tượng trục xuất thai nhi ra khỏi tử cung. Nhưng thực tế, nhiều trường hợp thai quá to nên đã chết lưu trong ổ bụng.

Hậu quả: gây viêm nhiễm tử cung dẫn đến vô sinh, thậm chí không phát hiện kịp thời sẽ nhiễm trùng máu, tử vong.”

Các dạng thuốc phá thai hiện nay

thuoc-pha-thai-la-gi

Thuốc chỉ bán theo đơn

Mifepristone và Misoprostol (hoặc mifepristone và prostaglandin) là hai loại thuốc phá thai phổ biến hiện nay. Sản phẩm được Bộ y tế cho phép lưu hành từ năm 2002.

Thuốc cho hiệu quả phá thai cao, nhưng không phải ai cũng có thể dụng. Những trường hợp đầy đủ điều kiện hiệu quả lên đến 98% ở trong những tuần đầu thai kì. Hiệu quả của thuốc giảm dần khi tuổi thai lớn dần.

Thuốc có thể sử dụng phá thai tại nhà. Tuy nhiên, để phòng ngừa và kiểm soát được những biến chứng bất ngờ của phá thai bằng thuốc. Chuyên gia y tế khuyến cáo chị em cần phải đến phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được hướng dẫn và cấp cứu khi có phản ứng không tốt.

[el5a1f68440e4c9]

Phá thai bằng thuốc là như thế nào

pha-thai-bang-thuoc-theo-huong-dan-cua-bac-si

Phá thai bằng thuốc, có nghĩa là thai phụ sẽ được sử dụng thuốc thúc đẩy sự co bóp của dạ con để đẩy bào thai ra ngoài một cách tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc được bác sĩ chỉ định khi thỏa mãn tất cả các điều kiện dưới đây:

 • Thai dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).
 • Thai đã nằm bên trong tử cung của người phụ nữ.
 • Thai phụ có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý như: hen suyễn, tim mạch, rối loạn đông máu, tiểu đường, gan, thận, huyết áp…
 • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Sử dụng thuốc phá thai nếu không đúng cách sẽ gây nên nhiều biến chứng. Do đó, các chị em khi có ý định phá thai thì không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà phải tiến hành dưới sự giám sát của các bác sĩ chó chuyên môn.

Quy trình phá thai bằng thuốc

quy-trinh-pha-thai-bang-thuoc

Quy trình chuẩn bị trước khi phá thai bằng thuốc

 • Bác sĩ khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi xem có phù hợp với yêu cầu không.
 • Bác sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về tình trạng sức khỏe và hoàn cảnh riêng của bạn. Từ đó sẽ giúp bạn chọn phương pháp phá thai phù hợp.
 • Bạn sẽ được bác sĩ sẽ giải thích về quá trình phá thai bằng thuốc. Những biến chứng có thể gặp phải trong quá trình phá thai. Từ đó, thai phụ nắm rõ và đưa ra quyết định chính xác của mình.
 • Nếu đồng ý, cần ký vào bản cam kết phá thai.

Quy trình phá thai bằng thuốc

quy-pha-thai-bang-thuoc

Không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện được liệu pháp này

 • Sau khi đạt đủ điều kiện, người bệnh được chỉ định uống trực tiếp 1 viên tại đó để theo dõi phản ứng. Thuốc sau khi uống sẽ có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai. Khi thấy mọi diễn biến hoàn toàn bình thường, bác sĩ sẽ đồng ý cho về nhà.
 • Sau khi về nhà, thai phụ sẽ thấy cơ thể có hiện tượng chảy máu từ âm đạo
 • Sau đó 2 ngày thì người bệnh sẽ quay trở lại phòng khám nơi uống viên 1 để tiến hành uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung, đẩy bào thai ra ngoài một cách tự nhiên.
 • Sau khi uống viên thuốc thứ hai, thai phụ cũng sẽ được giữ lại cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe để theo dõi: nhịp tim, huyết áp. Cứ mỗi 30 phút một lần trong vòng 3 tiếng.

Sau đó, khoảng 2 tuần sau thai phụ cần đến tái khám để:

 • Kiểm tra quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.
 • Trong trường hợp thai sót, thai lưu… bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác để đưa bào thai ra ngoài. Tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ.
 • Đây chính là lí do thai phụ không được phép tự ý phá thai tại nhà. Điều này sẽ gây nên hậu quả rất nghiêm trọng.

[el5a1f5a50dc487]

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

luu-y-sau-pha-thai-bang-thuoc

Cần chú ý chăm sóc sức khỏe hơn sau khi phá thai

 • Giữ gìn, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, khô ráo. Chỉ nên lau rửa nhẹ nhàng ở bên ngoài vùng kín. Không thụt rửa âm đạo.
 • Không tắm ở những nơi đông người không đảm bảo vệ sinh. Không đi bơi hoặc ngâm mình quá lâu trong bồn tắm.
 • Chế độ nghỉ ngơi hợp lí. Tránh bị stress, tránh vận động hay hoạt động mạnh.
 • Ăn uống bổ xung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tăng cường bổ sung các thực phẩm chứa nhiều sắt, protein,.. để cơ thể nhanh chóng phục hồi khỏe mạnh.
 • Đặc biệt, phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 1 tháng.
 • Đến tái khám theo lịch hẹn để chẩn đoán chính xác thể trạng cơ thể hiện tại.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Được biết phá thai bằng thuốc có độ an toàn lên đến 95%. Do không can thiệp hay sử dụng bất cứ kĩ thuật và dụng cụ ngoại khoa nào vào buồng tử cung. Nên sẽ hạn chế tối đa các tổn thương, đau đớn và viêm nhiễm ở tử cung cũng như các bộ phận sinh sản khác trên cơ thể.

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong

Nhận định về việc phá thai bằng thuốc có an toàn không

Tuy nhiên, thực tế để nhận định “phá thai bằng thuốc có an toàn không” chúng tôi khó có thể đưa ra được một đáp án chính xác vì nó dựa trên rất nhiều yếu tố:

* Tuổi thai: Thuốc phá thai và sử dụng thuốc để phá thai chỉ được áp dụng có hiệu quả tốt đối với tuổi thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi. Nếu thai phát triển nhanh và tuổi thai lớn thì bạn sẽ được Bác sĩ chỉ định phương pháp khác. Trường hợp cố tình sử dụng thuốc vì nghĩ nó an toàn thì sẽ dẫn đến: sót nhau, sót thai rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản sau này và cả tính mạng của người mẹ.

* Chất lượng thuốc phá thai: thuốc dùng để phá thai an toàn phải là loại thuốc được bộ y tế quy định. Thuốc phá thai chỉ được bán tại các bệnh viện tuyến huyện trở lên hoặc những cơ sở y tế có giấy phép, được cấp bán thì mới có thể bán. Do đó, người dùng tránh mua thuốc trên mạng, thuốc không có nguồn gốc rõ ràng để tránh việc mua phải thuốc giả. Chất lượng thuốc phá thai ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc phá thai có tốt hay không, có an toàn hay không. Người dùng nên chú ý.

* Cơ sở y tế: Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trang thiết bị sạch sẽ, hiện đại, môi trường khử trùng tuyệt đối để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể của thai phụ trong quá trình thực hiện.

Trong và sau quá trình phá thai, người bệnh cần phải được chăm sóc sức khỏe thật tốt:

 • Ăn uống theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bổ sung các loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như thịt nạc, thịt bò, sữa và các loại rau xanh.
 • Phải thường xuyên thay băng vệ sinh đều đặn cho tới khi hết hẳn ra máu âm đạo.
 • Đảm bảo vùng kín được vệ sinh sạch sẽ.
 • Hạn chế tối đa việc lao động, mang vác vật nặng trong khoảng 2 -3 tuần nhé.

“Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn đảm bảo và hạn chế tổn thương nhất hiện nay. Tỉ lệ thành công là khoảng 90%. Phá thai sẽ an toàn khi thai phụ nghe theo chỉ thị của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị. Tuyệt đối không tự ý làm theo ý mình. Do đó, khi lựa chọn phương pháp này các chị em có thể yên tâm nhé.”

Có thể phá thai bằng thuốc bao nhiêu lần

Không có một con số cụ thể cho trường hợp này. Bởi phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mới có thể sử dụng.

[el5a1f688c17f5a]

Nhưng có một điều chúng tôi – những người chuyên tư vấn về sức khỏe sinh sản phụ nữ cảnh báo rằng:

 • Sử dụng thuốc phá thai nhiều lần, chị em dễ bị suy yếu tử cung, khó có thai, thai ngoài tử cung, nhau thai bất thường…
 • Với những bạn gái tiến hành phá thai khi còn trẻ, đặc biệt là ở lứa tuổi vị thành niên thì nguy cơ vô sinh, và sức khỏe bị ảnh hưởng là rất lớn.

Vì vậy tùy vào tình trạng sức khỏe và điều kiện của thai phụ chúng ta mới biết được họ có thể sử dụng thuốc để phá thai bằng thuốc bao nhiêu lần.

Những biến chứng có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc nhiều lần

Tuy phá thai bằng thuốc là một phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, nhưng thai phụ lại làm nhiều lần và chọn những cơ sở y tế chui, kém chất lượng. Tệ hại hơn là mua phải các loại thuốc phá thai kém chất lượng, thuốc giả thì các biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót rau, băng huyết, nhiễm trùng… luôn rình rập làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và ngay cả tính mạng của nữ giới.

So với phương pháp ngoại khoa nạo hút thai, gắp thai và nong thai thì phương pháp sử dụng thuốc lành tính hơn rất nhiều. Vì phương pháp này không có sự tác động trực tiếp của các công cụ y tế nào, và tránh được sự tổn thương tử cung. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc nhiều lần cũng sẽ làm mỏng tử cung và có nguy cơ dẫn đến vô sinh ở phụ nữ là rất cao.

Các bác sĩ tại Phòng khám chuyên Phụ Khoa Đông Phương cho biết:

“Khi phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ làm niêm mạc tử cung của người phụ nữ dần bị bào mòn. Độ bám dính hay độ ma sát với phôi thai giảm mạnh. Nên khi đến các lần mang thai tiếp theo rất dễ xảy ra tình trạng: thai ngoài tử cung, thai chết lưu hay xảy thai.”

Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em, khi có ý định phá thai – bỏ thai, khi chưa sẵn sàng với 2 vạch thì tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà bỏ thai. Cũng không nên “tặc lưỡi” mà đến những cơ sở y tế kém chất lượng, nơi người quen giới thiệu không đầy đủ trang thiết bị y tế để thực hiện.

tu-y-uong-thuoc-pha-thai-tai-nha

Hãy sáng suốt tìm cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao, bác sĩ tốt, chuyên môn giỏi. Để được tư vấn và thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn. Hãy chăm lo cho chính sức khỏe của mình, đừng vì một chút “tặc lưỡi” mà đánh đổi cả tương lai và sức khỏe CHỊ EM NHÉ!

Liên hệ 0989 555 497 để được tư vấn miễn phí hoặc CLICK TẠI ĐÂY để trò chuyện trực tiếp cùng Bác sĩ

[el5a1f688c17f5a]

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn

Ngoài các cơ sở y khoa chuyên như: Bệnh viện phụ sản, Từ Dũ hay các phòng khám chuyên khoa như Phụ Khoa Đông Phương thì hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều những địa chỉ phá thai nhỏ, chui, ngầm hoạt động, rầm rộ nhất là khu vực đường Phùng Hưng. Hà Đông.

Vì điều kiện kinh tế, vì ngại, vì nhiều nguyên nhân khác… mà chị em đã chọn các cơ sở nhỏi lẻ, chui để thực hiện. Những nơi thế này không phải cơ sở nào cũng an toàn và cũng không phải trường hợp nào cũng thành công.

Trong số rất nhiều những cơ sở y tế phá thai an toàn tại Hà Nội thì đâu là địa chỉ bạn cần tìm ngay lúc này? Sau đây, sẽ là tiêu chí cho một cơ sở phá thai uy tín, quý vị có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ phá thai bằng thuốc hay thủ thuật tốt dành cho mình.

Địa chỉ phòng khám đa khoa Đông Phương

địa-chi-pha-thai-an-toan

Phá thai tại Hà Đông

Phòng khám đa khoa Đông Phương là địa chỉ thăm khám sản phụ khoa rất có tiếng tại Hà Nội và khu vực miền Bắc sau các bệnh viện Trung tâm tên tuổi. Phòng khám đa khoa – Phụ khoa Đông Phương có địa chỉ tại số 497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.  Là địa chỉ uy tín, an toàn chăm sóc sản phụ khoa đã được sở y tế cấp phép hoạt động nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi đến tiến hành phá thai ở đây.

Dịch vụ phá thai ở đây được tiến hành một cách nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và bảo mật.  Với trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, vô trùng. Đội ngũ y tá nhiệt tình, thân thiện, luôn chăm sóc phục vụ cho bệnh nhân tận tình và chu đáo.

Thông tin bệnh nhân khi đến đây phá thai sẽ được bảo mật tuyệt đối. Nó chỉ được phép tiết lộ khi có sự đồng ý của bệnh nhân. Mọi khoản chi phí khám và thủ thuật cũng minh bạch, rõ ràng. Chi phí sẽ được thông báo trước để bệnh nhân có quyền lựa chọn.

Chỉ đường đến Đa Khoa Đông Phương

Sứ mệnh của phòng khám

Phòng khám đa khoa Đông Phương đang dần cải thiện để hướng đến một dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện là một trong những phòng khám hàng đầu ở Hà Nội. Đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước. Là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân trong và ngoài khu vực.

Khi đến Phòng khám Đông Phương, bệnh nhân sẽ được đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước, các khâu kiểm tra, không có tình trạng “đốt cháy giai đoạn” để đảm bảo sức khỏe của thai phụ được bảo đảm an toàn nhất. Sau khi thực hiện, phòng khám sẽ hướng dẫn và chăm sóc bệnh nhân bằng những dịch vụ tốt nhất. Đảm bảo đảm sức khỏe của thai phụ được hoàn toàn hồi phục và có bất kì một biến chứng gì cả.

 

Chú ý hơn sau khi phá thai bằng thuốc

 

Khi đã suy nghĩ kỹ và quyết định tiến hành phá thai bằng thuốc thì chị em cần phải nắm rõ cho mình một số những lưu ý sau:

Trước khi phá thai bằng thuốc

 • Cần phải lựa chọn cho mình một cơ sở phá thai uy tín, chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn nhất. Một địa chỉ phá thai tốt sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công của ca phá thai là rất cao. Do đó các bạn không nên chủ quan khi cân nhắc vấn đề này.
 • Cần phải giữ một tâm lý thoải mái cho bản than nhất, bớt căng thẳng. Thực sự, thì bỏ thai là điều không ai muốn. Vì vậy tâm lí hoang mang lo lắng là tình trạng chung ở mọi người, bởi vậy mà tình trạng sức khỏe giảm đi đáng kể. Dù vậy khi đã có quyết định phá thai, bạn nên chuẩn bị tâm lí sắn sàng, ổn định nhất để các bác sĩ có thể tiến hành.
 • Quan trọng nhất, là trước đó bạn cần phải trao đổi với bác sĩ về những bệnh lý mà bạn đang mắc phải. Không giấu bệnh và phải phối hợp với các bác sĩ để họ có thể nắm rõ được hoàn cảnh cũng như thể trạng bệnh nhân. Như vậy thì ca phá thai sẽ được diễn ra suôn sẻ, an toàn và nhanh chóng nhất.

Trong quá trình phá thai

 • Tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ. Liên hệ với bác sĩ ngay khi có các triệu chứng bất thường.
 • Một khi đã tiến hành phá thai thì phải tiến hành đến cùng chứ không được bỏ dở.
 • Bởi nếu không điều trị dứt điểm thì thuốc sẽ gây khuyết tật thai nhi. Cùng nhiều biến chứng khác nữa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

Sau quá trình phá thai bằng thuốc

 • Hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Xem lại những thông tin cần biết sau khi uống thuốc phá thai. Báo lại ngay nếu thấy dấu hiệu bất thường xuát hiện.
 • Hầu hết phụ nữ có thể sinh hoạt và làm việc bình thường sau khi thai và mô rời tử cung hoàn toàn từ 1 tới 2 ngày. Chú ý, tránh tập thể dục và làm việc nặng từ 1 tới 2 tuần.
 • Lưu ý không quan hệ tình dục khoảng 1 tháng hoặc theo lời khuyên của bác sĩ.

5 mối đe dọa tính mạng khi phá thai bằng thuốc

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những mối nguy hiểm do phá thai bằng thuốc mang lại. Chị em thật sự rất thiệt thòi, chỉ là uống một viên thuốc phá thai nhỏ bé nhưng nó lại ẩn chứa nguy cơ tiềm tàng đe dọa đến: sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí cả tính mạng của các chị em.

1.Viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi uống thuốc phá thai, phôi thai trong tử cung có thể ra trong ngày. Trường hợp, thai không ra hết hoàn toàn khiến niêm mạc tử cung không thể hồi phục tốt.

Thời gian chảy máu âm đạo sẽ bị kéo dài, có thể chảy từ vài tuần đến 1, 2 tháng. Chảy máu trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu máu, làm giảm sút sức đề kháng của cơ thể.

Lúc này, vi khuẩn sẽ tranh thủ xâm nhập từ âm đạo lây nhiễm ngược lên trên đến tử cung. Gây ra chứng viêm nội mạc tử cung.

2. Thai chết lưu gây nhiễm trùng nặng

Khi phá thai bằng thuốc, có thể xảy ra tình trạng: Co bóp tử cung, chảy máu nhưng thai vẫn không được đẩy ra ngoài. Thai nằm lại trong tử cung người mẹ, dẫn tới tình trạng thai lưu.

Sản phụ phá thai bằng thuốc nếu lưu thai sẽ rất dễ nhiễm khuẩn. Vi khuẩn xâm nhập qua màng ối rách vào buồng ối và dạ con. Làm tổ và phát triển lan vào buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và các cơ quan lân cận, gây thành ổ nhiễm trùng rất nặng.

Khi thai lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ có thể bị rối loạn đông máu gây băng huyết nặng, nguy hiểm đến cho tính mạng khi không được cấp cứu kịp thời.

Em bé trong tử cung

Có chị em sau khi uống thuốc phá thai, do thai không được tống hết ra ngoài.  Tử cung và niêm mạc tăng cường co bóp gây tổn thương sâu, lượng máu chảy ra ngày càng nhiều. Ước tính, trung bình sẽ hơn lượng máu kinh nguyệt đến 2-3 lần.

 • Nếu nghiêm trọng, cơ thể bị mất một lượng máu lớn gây ra thiếu máu, bị sốc.
 • Khẩn cấp cần: phẫu thuật cấp cứu, cầm máu và hút lại buồng tử cung.

3. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Những chị em chưa lập gia đình và thường xuyên phá thai. Điều này, sẽ dễ làm cho nội mạc tử cung tổn thương.

Trường hợp này, đến khi chị em muốn mang thai thật sự sẽ dễ bị nhau tiền đạo, khiến máu chảy ồ ạt trong khoảng tháng thứ 6 -7. Hoặc bị mắc chứng sảy thai thường xuyên, dẫn đến vô sinh.

4 Tổn hại sâu sắc đến tử cung

Tỉ lệ bị thai ngoài tử cung tăng cao, nặng nề hơn có thể bị dính tử cung. Những trường hợp này không thiếu. Vì vậy, các chị em vẫn cần đề cao cảnh giác, không nên chủ quan.

Trong quá trình uống thuốc phá thai, khi thai bị đẩy ra ngoài. Ngoài cảm giác đau bụng, chị em có thể còn bị nôn ói, nóng sốt,…

Những chị em có công việc bận rộn, không có thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sau khi bỏ thai. Trường hợp này có thể dẫn đến xuất huyết dầm dề mãi không hết, gây thiếu máu, viêm nhiễm. Trường hợp phải đi hút thai lại làm sức khỏe bị suy yếu, biến chứng vô sinh là rất cao.

5. Thai nhi dị tật

“Phá thai bằng thuốc nhiều lần” làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở những lần mang thai tiếp theo.

Thực tế, không phải tất cả các trường hợp phá thai bằng thuốc đều thành công. Một số ít trường hợp sản phụ đã uống thuốc phá thai nhưng do thuốc có vấn đề, thuốc hỏng hoặc dùng không đúng cách, thai phụ không đủ điều kiện dung thuốc nhưng vẫn dung, nên không có tác dụng.

Trong những trường hợp đó, thai vẫn phát triển trong bụng người mẹ. Nhưng sẽ không được bình thường mà dễ khuyết tật, dị dạng. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với tương lai của đứa bé sau khi ra đời.

[el5a1f68440e4c9]

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC