Tìm kiếm [x]
x

Những kiểu rách màng trinh mà bạn không ngờ tới

Màng trinh bằng chứng duy nhất cho sự thuần khiết của con gái, cũng là thứ mà con gái rất coi trọng, nó thể hiện sự trinh trắng và cao quý. Bình thường sẽ không xảy ra hiện tượng rách màng trinh cho đến khi có hoạt động quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khiến màng trinh bị rách mà bạn không ngờ tới. Đó là những nguyên nhân nào? Tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 1. Những kiểu rách màng trinh mà bạn không ngờ tới

Màng trinh thực chất là một lớp màng mỏng chắn ở cửa âm đạo, với một hoặc nhiều lỗ nhỏ để kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Độ dày mỏng của màng trinh ở từng người là khác nhau, tuy nhiên đa số các XX đều có một lớp màng trinh cực mỏng manh. Chính vì vậy, “then cài” của các bạn nữ thường rất dễ bị tổn thương.

Có thể nhiều người chưa biết?

Ngoài việc quan hệ lần đầu thì còn có một số nguyên nhân khác gây rách màng trinh mà có thể bạn chưa biết:

 • Do hình dạng và độ dai :

Hình dạng và độ dai của màng trinh có sự khác biệt ở mỗi người, cho nên với cùng một mức độ động tác, có người rách màng trinh, cũng có người không rách, sau khi rách cũng tạo ra sự khác biệt lớn bề ngoài. Thực tế lâm sàng cho thấy có phụ nữ khi mang thai vẫn còn màng trinh hoàn toàn lành lặn.

 • Phụ kiện ngày “đèn đỏ”

Tháng nào các bạn nữ nhà mình cũng phải dùng đến nó, thế nên các bạn nhớ phải lựa chọn các sản phẩm thật mềm mại và an toàn. Bạn cũng không nên quá tiết kiệm vì dùng các loại tampon hoặc băng vệ sinh chất lượng kém vừa có thể làm “cô bé” bị “ốm”, lại hoàn toàn có thể khiến màng trinh con gái bị rách.

 • Thủ dâm

Thủ dâm có dẫn đến rách màng trinh hay không chủ yếu do phương thức thủ dâm. Nếu chỉ là thủ dâm theo kiểu xoa nắn, chỉ tạo kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục, không cho ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo, thì thông thường không gây rách màng trinh, nếu khi thủ dâm mà đưa ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo thì rất rễ gây rách.

 • Tai nạn

Màng trinh ở cửa mình rất mỏng manh. Vì thế những tai nạn khiến “cô bé” bị va chạm mạnh, đặc biệt là va chạm với những vật cứng cũng là một trong những nguyên nhân làm “tấm rèm” bị rách. Do đó, các bạn cần đặc biệt chú ý an toàn cho mình và cả “cô bé” nha.

 • Tham gia một số môn thể thao

Vẫn biết màng trinh con gái có độ đàn hồi và tương đối dai, nhưng tham gia những môn thể thao nặng như nhảy cao, cưỡi ngựa… và tập võ thường xuyên hoàn toàn có thể khiến “tấm rèm” bị thương.

 • Những sự cố

Do màng trinh tương đối mỏng manh, rất nhiều sự cố không mong muốn có thể gây rách màng trinh, như phái nữ tham gia các môn thể thao cường độ mạnh như nhảy cao, cưỡi ngựa, erobic, võ thuật, dễ dẫn đến rách màng trinh. Tất nhiên hình dạng và độ dai của màng trinh ở mỗi người khác nhau nên trong cùng mức độ vận động, có người rách người không.

[el5a1f67846f40f]

>> Cách xác định màng trinh còn hay mất tại nhà

 1. Chú ý trong sinh hoạt

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định được vai trò của màng trinh đối với sự phát triển của XX nhưng trên phương diện xã hội, màng trinh được coi là “cái ngàn vàng” của bạn gái. Vì vậy, các XX vẫn nên đề phòng để tránh rơi vào các trường hợp rách màng trinh ngoài ý muốn.

 • Cẩn thận trong các hoạt động mạnh

Đối với các hoạt động mạnh như đạp xe, cưỡi ngựa, tập các môn thể thao phải vận động mạnh, các bạn cần hết sức cẩn trọng, hạn chế các động tác mạnh có liên quan hoặc ảnh hưởng tới vùng kín. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý khi vận động, di chuyển, đặc biệt là lúc đi giày dép cao gót. Nó có thể khiến bạn dễ dàng vấp ngã và gây ảnh hưởng đến “then cài” của chúng mình đó!

 • Vệ sinh an toàn

Việc vệ sinh cho cô bé mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng không nên rửa vùng kín quá nhiều lần mỗi ngày. Đặc biệt, các XX cần lưu ý thật nhẹ nhàng, tránh dùng vòi nước mạnh hay rửa quá sâu bên trong.

Bên cạnh đó, các bạn hãy thật thận trọng khi sử dụng băng vệ sinh, đặc biệt là tampon. Cần lựa chọn loại tampon vừa với âm đạo và nhất là phải chú ý khi đặt tampon vào vùng kín để tránh “động chạm” tới màng trinh.

 • Cân nhắc khi thủ dâm

Thủ dâm không phải là việc làm xấu. Tuy nhiên, các chị em vẫn cần phải biết cách thủ dâm an toàn, vệ sinh sạch sẽ, tránh sử dụng các vật sắc nhọn làm tổn thương cô bé. Đồng thời, bạn cần biết được giới hạn và học cách tự kiềm chế bản thân mình trong chuyện này nhé!

Mong rằng với nội dung vừa chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về những trường hợp bị rách màng trinh ngoài ý muốn qua đó các bạn có biện pháp phòng ngừa để tránh rơi vào tình trạng này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần tư vấn, chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT]. Đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong trời gian sớm nhất.Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới hotline 0982.111.497. Hoặc đến trực tiếp  Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

[el594c2144b4ef2]

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC