Tìm kiếm [x]
x

Bị Viêm phần phụ phải có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ bên phải là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại các bộ phận bên phải của phần phụ bao gồm: Viêm buồng trứng bên phải, viêm ống dẫn trứng bên phải. Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phụ sẽ giúp chị em giải đáp lo lắng viêm phần phụ phải có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ phải là gì?

Trước khi tìm hiểu bệnh viêm phần phụ phải có nguy hiểm không? Chị em cần biết viêm phần phụ phải là gì? Hiều rõ về bệnh cũng là một trong những cách phòng tránh và chữa trị tốt nhất.

Bệnh Viêm phần phụ phải cũng giống như viêm phần phụ nói chung đều là sự viêm nhiễm tại vòi trứng, buồng trứng, hệ thống dây chằng rộng. Tuy nhiên, viêm phần phụ bên phải sẽ xuất hiện các cơn đau tại vị trí vùng bụng dưới bên phải, viêm nhiễm xảy ra tại các bộ phận bên phải của phần phụ.

Hầu hết các trường hợp bị viêm phần phụ đều do vi khuẩn gây ra, điển hình là các loại vi khuẩn lây qua đường tình dục. Vì thế, đối tượng mắc bệnh này thường là những người đã từng quan hệ tình dục, đã có gia đình, từng phá thai hay vệ sinh vùng kín không sạch sẽ…

>> Tìm hiểu bệnh Viêm phần phụ trái là gì?

Viêm phần phụ phải có nguy hiểm không?

Viêm phần phụ bên phải là sự tổn thương viêm nhiễm ở buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng rộng, đều là những bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Khi những bộ phận này bị ảnh hưởng sẽ tác động trực tiếp tới quá trình thụ thai nhất là viêm nhiễm tại vòi trứng. Vòi trứng bị viêm nhiễm còn làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Sự nguy hiểm của bệnh viêm phần phụ phải

Ngoài nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn, viêm phần phụ bên phải còn để lại nhiều biến chứng khác nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống cũng như sinh hoạt của chị em. Cụ thể:

  • Gây viêm phúc mạc đáy chậu

Bệnh viêm phần phụ kéo dài và không được điều trị sẽ dẫn tới viêm phúc mạc đáy chậu. Biểu hiện của biến chứng này là thành bụng bị cứng, khi khám trực tràng và âm đạo bị đau dữ dội…

  • Gây viêm tấy vùng đáy chậu

Xuất hiện một ổ apxe ở dưới phúc mạc sau đó lan sang dây chằng rộng và tầng sinh môn. Bệnh gây ra những đau đớn cho người bệnh và sẽ rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.

  • Gây apxe phần phụ

Khi phát hiện viêm phần phụ mà chị em vẫn chậm trễ không chịu chữa trị có thể xuất hiện 1 hoặc nhiều ổ apxe tại vòi trứng, buồng trứng. Nếu gặp tình trạng này người bệnh sẽ thấy đau đớn dữ dội ở bụng dưới, bệnh để lâu không được xử lý gây nhiễm trùng, hoại tử phải cắt bỏ buồng trứng, vòi trứng.

  • Gây viêm phúc mạc toàn thể

Biến chứng này sẽ có các dấu hiệu đi kèm như sốt cao, mệt mỏi,đau bụng dữ dội, cơ thể suy nhược cần được cấp cứu, phẫu thuật dẫn lưu mủ kịp thời.

  • Tăng nguy cơ ưng thư

Bệnh kéo dài viêm nhiễm nặng, tái phát nhiều lần làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào ung thư phần phụ, ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm.

Ngoài ra viêm phần phụ bên phải còn khiến chị em sinh hoạt khó khăn, ảnh hưởng tới đời sống, tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó viêm phần phụ bên phải còn là nguyên nhân làm phát triển các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn…lây nhiễm qua đường tình dục.

Một trong những ảnh hưởng mà bệnh viêm phần phụ bên phải gây ra đó là hiện tượng kinh nguyệt thất thường, dính tử cung, lớp niêm mạc tử cung mỏng đi làm cho phôi thai mất điểm bám, làm tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non với những chị em đang mang thai.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề: “Bị bệnh viêm phần phụ phải nguy hiểm không?”.

Nếu còn bất cứ điều gì cần tư vấn, chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT]. Đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong trời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới hotline 0982 111 497. Hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC