Tìm kiếm [x]
x

Lấy phải một người chồng “tệ bạc” như chơi một ván bài biết chắc mình sẽ thua!

Lấy chồng được 7 năm và những ngày tháng hiện tại tôi cảm thấy bản thân như đang rơi vào địa ngục trần gian. Tiếp tục chịu đựng hay dừng lại tôi cũng không biết nữa. Cảm thấy mệt mỏi và trống rỗng vô cùng…

Tôi và chồng quen nhau được hơn một năm thì tiến tới kết hôn. Anh hơn tôi 4 tuổi, gia đình cũng gọi là có của ăn của để. Anh trầm tính ít nói, nhưng được cái tốt tính, mặt mũi cũng sáng sủa nên bố mẹ tôi rất ưng. Lần nào anh đến nhà chơi bố mẹ tôi cũng tiếp đón rất chu đáo. Mẹ tôi luôn bảo:

Con gái có lứa có thì, gặp được người phù hợp thì thôi đồng ý sớm đi con ạ. Lấy nhau về rồi bảo ban nhau làm ăn là ổn!

Thấy bố mẹ cũng mến anh, sau hơn một năm tìm hiểu tôi đồng ý về nhà anh làm dâu. Mới đầu gặp bố mẹ anh thấy vui vẻ, dễ gần nhưng khi làm con cái trong nhà rồi mới biết không thể “nhìn mặt mà bắt hình rong”. Mẹ anh để ý tôi từng ly từng tý, từ lời ăn đến cả tiếng nói. Mới về làm dâu mà ngày nào 5h sáng tôi đã phải thức dậy nào làm đồ ăn sáng cho bố mẹ chồng rồi chuẩn bị đồ cho mẹ chồng đi chợ. Làm quen việc được tuần thì mẹ chồng lại “truyền nghề” cho tôi luôn. Và thế là tôi từ một đứa chả bao giờ sút được lạng mỡ nào mà sau một tháng lấy chồng đã bay ngay 3kg mỡ. Về nhà đẻ ai nhìn thấy cũng sót nhưng sợ “bênh con” sinh hư nên bố mẹ cũng chỉ biết động viên tôi cố gắng.

Thế rồi qua một năm chả thấy có con cái gì nên ai cũng hỏi. Tôi khá là áp lực nhưng cũng chả biết phải làm sao. Vì cưới nhau được nửa năm tôi phát hiện ra mình có dấu hiệu bị sùi mào gà. Tôi đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Khóc sưng cả mắt không hiểu lý do vì sao mắc bệnh. Ngoài chồng ra thì tôi không có quan hệ ngoài luồng với ai cả. Đưa cho chồng xem kết quả, anh chỉ nhìn tôi rồi lặng lẽ xin lỗi. Anh bảo:

Do một lần đi tiếp khách, ông sếp có rủ anh vào bar, rồi lỡ quá chén. Lúc tỉnh dậy anh mới tá hỏa khi thấy trên người không mảnh vải che thân. Nằm bên cạnh là một cô nhân viên quán bar. Anh xin thề là anh chỉ dính đúng lần đó, và đấy là lần duy nhất thôi!

Chong Ngoai Tinh

Nghe anh nói, tôi chỉ còn biết òa lên khóc nức nở. Cứ thế 2 vợ chồng bảo ban nhau đi chữa nên chưa muốn có con, với cũng không dám kể cho người thứ 3 nghe. Sau nửa năm điều trị tại một phòng khám tư nhân thì vợ chồng tôi đã khỏi hẳn bệnh. Và sau 3 tháng thì tôi đã có tin vui. Khi biết tin bé đầu lòng là con gái thì tôi vui lắm. Ông cha ta vẫn thường có câu: “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng“. Thế nhưng mẹ chồng tôi và chồng lại có vẻ không được vui cho lắm.

Ngày bé đầu lòng chào đời tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng chồng tôi thì có vẻ thờ ơ. Vào nhìn ngó con được 2-3 lần thì lấy lý do bận tiếp khách nên việc chăm sóc con toàn do mẹ đẻ hỗ trợ tôi. Mẹ chồng cũng lấy lý do bận việc nhà nên cũng không quan tâm đến tôi nhiều. Thế rồi sau hơn 1 năm tôi lại bầu bé thứ 2 và lần này cũng lại là con gái. Biết tin, chồng tôi có vẻ khó chịu vô cùng, cứ như thể tôi là người tạo ra một sinh linh không đáng có ấy. Từ khi biết bé thứ 2 là con gái, anh sinh ra đổ đốn. Thường về nhà rất muộn và thường xuyên say sỉn. Có nhiều hôm còn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với tôi nhưng khi biết chuyện mẹ chồng cũng lờ đi như không có chuyện gì xảy ra. Tôi bắt đầu cảm thấy buồn chán về cuộc hôn nhân này.

Đỉnh điểm là sau khi sinh bé thứ 2, vì không được kiêng cữ tôi bị viêm nhiễm vùng chậu. Mỗi lần đi tiểu tiện bị đau rát vô cùng, chưa kể âm đạo thường xuyên ra dịch bất thường và có mùi hôi. Phải điều trị khá lâu và tốn kém tôi mới khỏi, không làm ra tiền mà lại tiêu tốn tiền của chồng nên anh ta lại có cớ thóa mạ hành hạ tâm hồn tôi. Chưa kể anh ta còn có mối quan hệ bất chính với một chủ quán bar cũng bằng tuổi tôi. Cô ta đã ly hôn chồng được vài năm và hiện là mẹ đơn thân nhưng vì biết cách chăm chút ngoại hình nên khá được cánh mày râu chú ý, trong đó có chồng tôi. Từ ngày có bồ nhí bên ngoài chồng tôi không còn quan tâm gì tới vợ con. Làm được nhiêu tiền đều mang cho cô ta hết. Bố mẹ chồng biết chuyện cũng cố giả câm giả điếc, tôi như đứng trước ngã tư đại lộ cuộc đời. Ở với nhau cũng chỉ vì chữ “nghĩa” bởi nếu ly hôn thì con tôi lại trở thành 2 đứa trẻ hoặc có cha, hoặc có mẹ.

Tôi phải làm sao đây hả mọi người? 

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC