Tìm kiếm [x]
x

Không sinh được con trai có phải là “lỗi” của phụ nữ chúng ta?

Bạn tôi năm nay 29 tuổi sinh được 3 đứa con nhưng là 3 cô vịt trời nên không được vừa ý nhà chồng. Thêm vào đó, mới đây tôi còn nghe được rằng vợ chồng cô ấy sắp ra tòa ly hôn vì lý do: Không có con trai!

Đời người phụ nữ quả thật quá bất hạnh khi gặp phải những ông chồng không hiểu chuyện như vậy. Không sinh được con trai đâu phải là lỗi hoàn toàn ở người phụ nữ?

Bạn tôi trước đây, từng là cô gái xinh nhất nhì trong xóm. Mỗi tối, trai làng kéo đến nhà rất đông. Thế rồi một anh gần nhà, gia cảnh cũng khá giả đến ngỏ ý, bố mẹ cô ấy cũng khuyên cô ấy nên đồng ý thế là hai người nên duyên vợ chồng. Sau một năm thì cô ấy có bầu nhưng lại là con gái nên gia đình nhà chồng không được vui cho lắm vì chị dâu ở cùng nhà cũng đã sinh 2 cháu gái nên ông bà nội rất hi vọng cô ấy có thể sinh được con trai hương khói cho tổ tiên.

Từ ngày biết con dâu có bầu con gái, bố mẹ chồng tỏ vẻ thất vọng ra mặt. Chưa kể, cô ấy mang bầu hơi khó, thường xuyên đau ốm mà chồng lại hay đi làm xa nhưng bố mẹ chồng cũng làm ngơ như thể tự sinh tự diệt. Nên sau khi sinh bé đầu lòng, sức khỏe cô ấy xuống dốc trầm trọng, người xanh xao, gầy mòn héo hon.

Rồi cô ấy lại mang bầu bé thứ 2, vẫn là con gái. Lần này thì anh chồng tỏ thái độ ra mặt thay vì bố mẹ. Đi đêm nhiều cũng có ngày gặp ma, hóa ra anh chồng thường bảo đi làm xa, thường về nhà rất ít hoặc về rất khuya đều có lý do cả. Trong một lần tình cờ cầm điện thoại của chồng, cô bạn tôi phát hiện ra anh ta có “nhân tình” bên ngoài. Cô nhân tình trông rất xinh đẹp, đang là single mom và làm ở một quán karaoke cùng huyện, kém bạn tôi 2 tuổi. Cô bạn tôi cảnh cáo chồng, anh ta cũng hứa sẽ không tái phạm nữa.

Thế nhưng sau khi sinh bé thứ 2 vì không kiêng cữ được nên bạn tôi bị viêm nhiễm phụ khoa nặng. Cô ấy phải mất 1 năm chạy chữa mới thoát khỏi tình trạng viêm nhiễm. Vì bệnh phụ khoa rất dễ tái phát nếu không được điều trị dứt điểm. Mà chồng cô ấy thì lại “không nhịn” được. Cứ về nhà là lại bắt cô ấy phải chiều tới bến mới thôi. Thành ra nhiều khi mệt mỏi quá, cô ấy còn bảo chồng cứ ra ngoài “ăn phở” nhưng nhớ sử dụng biện pháp an toàn. Chiều chồng là thế mà đời lại chéo nghoe!

Sau khi cô bạn tôi điều trị viêm phụ khoa xong thì anh chồng ngỏ ý muốn sinh thêm con, cố thêm cậu quý tử. Bản thân cô bạn tôi chỉ muốn dừng lại ở mức 2 con, vì phần kinh tế gia đình hiện tại vẫn còn eo hẹp. Nhưng vì chiều chồng, rồi áp lực về phía bố mẹ chồng nên cô ấy cũng miễn cưỡng đồng ý. Thế nhưng khi biết tin bé thứ 3 là con gái thì anh chồng nằng nặc bắt vợ đi “phá thai”. Thương con, cô bạn tôi nhất quyết không phá, dù bị chồng chửi bới, bố mẹ chồng la mắng suốt ngày.

Cuối cùng thì đứa trẻ không mong muốn cũng được sinh ra. Anh chồng nhất quyết đòi ly hôn vợ vì không có khả năng sinh con trai và được bố mẹ anh ta hưởng ứng. Tại sao khi không sinh được con trai thì tất cả lại là lỗi của người phụ nữ?

Nếu còn bất cứ điều gì cần tư vấn, chị em có thể để lại câu hỏi tại [KHUNG CHAT]. Đội ngũ y bác sĩ của Đông Phương sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới hotline 0982 111 497. Hoặc đến trực tiếp  Phòng Khám Phụ Khoa Đông Phương địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

DMCA.com Protection Status


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC